CÙNG VOLCA ĐẾN THĂM VÀ TRAO TẶNG NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO NHỮNG HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

21-11-2016 - 12:47 AM

Chào bạn!
Có được mái nhà nho nhỏ để che nắng che mưa, để có nơi đi chốn về....có lẽ là một điều bình dị với rất nhiều người, nhưng lại là những mơ ước dường như vượt quá tầm tay của những người đang sống trong hoàn cảnh bấp bênh, bữa no bữa đói. Chính vì thế, vừa qua, công ty Volca đã có một chuyến đi thăm và bàn giao những ngôi nhà tình thường ấp ám nghĩa tình cho bà con ở Đồng Tháp.
 
 
Vượt đoạn đường hơn 200km từ Tp Hồ Chí Minh, chúng tôi bắt đầu hành trình khi trời còn mờ mờ không nhìn rõ mặt mọi người. Trên chiếc xe chở đầy những món quà nhiều ý nghĩa, ai trong chúng tôi cũng có những cảm xúc khó tả, những câu hỏi không có câu trả lời…Chuyến đi ngày hôm nay chính là kết quả của những ngày làm việc nỗ lực của cả đoàn để có điều kiện san sẻ với những bà con đang còn gặp hoàn cảnh khó khăn.
 
 
Khi tới nơi thỉ mặt trời cũng đã bắt đầu đứng nắng, mặc dù sự mệt mỏi sau một chuyến hành trình dài vẫn còn đó, nhưng điều đó không thể làm giảm đi tinh thần hăng hái và mong muốn san sẻ một chút gì đó cho những mảnh đời còn cơ cực của anh chị em trong đoàn. Từng thùng hàng, gói quà được chúng tôi chuyền nhau đưa xuống, và theo chân người hướng dẫn, để đến nơi tổ chức buổi lễ bàn giao nhà tình thương hôm nay.
 
 
Nếu bạn đã có dịp đến miền Tây, chắc hẳn bạn sẽ hiểu vì sao người ta thường nói là "miền Tây sông nước". Với hệ thống kênh rạch chằng chịt, hằng năm, miển Tây thường xuyên là nơi đón những đợt lũ lớn mang phù sa bồi lấp cho ruộng đồng. Vì thế, những ngôi nhà ở đây cũng được xây dựng một cách rất....đặc biệt để sống chúng với lũ. Miền Tây phì nhiêu, nhưng ở những vùng sâu vùng xa, vẫn còn đó những cảnh đời nghèo khổ, vì bà con không có công ăn việc làm ổn định, hoặc già cả, yếu bệnh, chỉ có thể mò cua bắt ốc sống qua ngày, thì làm sao mà dám mơ ước có được một mái nhà tương đối để có thể che nắng che mưa qua ngày.
 
 
Chúng tôi rất xúc động khi đến trao tặng những căn nhà tình thương đầy nghĩa tình này cho bà con. Nhìn những gương mặt hằn lên dấu vết của sự cơ cực trong cuộc sống hằng ngày, nay ánh lên niềm vui...làm các thành viên trong đoàn chúng tôi cũng thấy như có một niềm vui nho nhỏ len lỏi trong chính bản thân của mình. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chia sẻ với họ những phần quà nho nhỏ để góp phần giúp bà con nơi đây có một cuộc sống đủ đầy hơn, sung túc hơn và no ấm hơn.
 
 
Giờ phút chia tay lưu luyến, đầy cảm xúc với cả đoàn chúng tôi. Chuyến đi thăm và trao nhà tình thương ngắn ngủi cũng đã khép lại, và để lại nơi chúng tôi những ấu ấn về một vùng quê tuy còn nhiều khó khăn, nhưng chân chất và ấp áp tình người. Mỗi thành viên trong đoàn chúng tôi, với những kỉ niệm không thể nào quên trong ngày hôm nay, khi được góp một phần nhỏ để giúp cho những mảnh đời cơ cực bớt đi những lo toan, thiếu thốn trong cuộc sống, sẽ không ngừng lại tại đây, nhưng sẽ luôn tiếp tục hoàn thành công việc của mình tốt hơn nữa, để có thể tiếp tục đến với những nơi đang cần dự giúp đỡ.
 
 

Đăng bình luận