VOLCA ĐẾN TRAO QUÀ CHO CÁC CỤ GIÀ NEO ĐƠN Ở VĨNH LONG NHÂN DỊP TẾT ĐINH DẬU

14-01-2017 - 10:18 AM

Chào bạn!
Khi những vòng kim thời gian khép lại trọn vẹn một năm là khi chúng ta ngồi nhìn lại chặng đường đã qua của mình. Giữa thời khắc giao mùa, việc nhìn ngẫm lại những việc đã xảy ra và những điều sắp tới khiến mỗi người có cảm giác háo hức và niềm vui của ngày xuân lạ kỳ. Volca cũng muốn chia sẻ niềm vui đó đến cho những cụ già có hoàn cảnh neo đơn, để các cụ cũng được đón một cái Tết an lành, ý nghĩa.
 
 
Để có được điều kiện chia sẻ chút ít vật chất và tinh thần với các cụ, anh chị em công ty Volca đã chuẩn bị rất nhiều ngày trước chuyến đi. Những món quà do mọi người đóng góp, hoặc quyên góp được từ gia đình, người thân, bạn bè...đã được sắp xếp thành nhiều phần khác nhau. Và khi những ngày tết đã cận kề, mọi người lo toan tất bật với công việc, thì từ sáng sớm, đoàn chúng tôi đã có mặt đầy đủ tại điểm hẹn để bắt đầu cuộc hành trình về Vĩnh Long.
 
 
Chuyến đi lần này, đoàn chúng tôi dừng chân tại hai địa điểm khác nhau. Với 100 suất quà mà Volca đã chuẩn bị sẵn, anh chị em trong đoàn liên tục di chuyển để tìm đến tận nơi và trao tận tay những món quà nghĩa tình này cho các cụ. Mặc dù mỗi hoàn cảnh mỗi khác, nhưng điểm chung là đa phần các cụ đều phải sống trong cảnh thiếu trước hụt sau, nhiều cụ lại phải sống xa con cái, nên hoàn cảnh càng thêm khó khăn
 
 
Tết cổ truyền là ngày vui chung của cả dân tộc, là ngày lễ lớn mà dù bất kì ai, giàu nghèo sang hèn thế nào đi chăng nữa thì "ngày 30 tết thịt treo trong nhà". Thế nhưng, với những hoàn cảnh neo đơn của các cụ mà Volca gặp gỡ, thì một chén cơm đã khó kiếm lắm rồi, chứ nói chi là đến miếng thịt, con cá. Những thứ cơ bản nhất của ngày Tết như mâm cơm cúng ông bà, với các cụ đã là điều quá xa xỉ, thì một cái Tết đủ đầy, sum vầy bên con cháu là điều mà các cụ không bao giờ nghĩ đến.
 
 
Khi đoàn của Volca đến thăm và trao quà, mặc dù những món quà đó chỉ là chút ít chia sẻ sự thiếu thốn vật chất và tinh thần để các cụ có thêm điều kiện đón một cái Tết ấm cúng, nhưng chúng tôi rất xúc động khi nhìn thấy ánh mắt sáng lên niềm vui của các cụ. Người ta thường nói "của ít lòng nhiều", câu nói đó thật đúng trong ngày hôm nay, khi dường như điều khiến cho các cụ quý mến anh chị em trong đoàn, không phải là ở những món quà vật chất, mà chính là những tình cảm mà chúng tôi trao cho các cụ qua những món quà đó
 
 
 
 
Khi những tia nắng chiều đã đổ bóng, cũng là lúc mà anh chị em trong đoàn phải chia tay các cụ để về lại thành phố, tiếp tục những công việc còn dang dở của những ngày cuối năm. Với tôi, đây là một chuyến đi đáng nhớ, nhất là khi những ngày đầu xuân đang cận kề. Hôm nay, tôi không chỉ cho đi, mà còn nhận lại rất nhiều, đó chính là động lục thúc đẩy tôi phải có gắng nhiều hơn nữa, để có thể phần nào giúp đỡ được những hoàn cảnh neo đơn như các cụ.

Đăng bình luận