VOLCA - TẶNG QUÀ TRUNG THU CHO CÁC EM NHỎ VÙNG SÂU VÙNG XA

15-09-2016 - 3:58 PM

 

Chào Bạn!

 

Tết Trung Thu hay còn gọi là tết thiếu nhi một cái tết truyền thống của dân tộc, nó diễn ra vào đúng ngày trăng rằm tháng 8 hàng năm. Có thế nói Tết Trung Thu là một cái tết mà được rất nhiều người háo hức, từ người già đến người trẻ, bởi nó là ngày mà mọi người trong gia đình xum họp ngắm trăng rắm phá cỗ. Nhất là các em nhỏ được ăn nhiều bánh kẹo, được tặng quà. Ngay cả tôi và các bạn như ngày còn nhỏ cũng đã từng háo hức như thế, từng được đi chơi, được rước đèn, phá cỗ…

 

Thế nhưng các bạn có biết ở nhiều nơi, có những em nhỏ không biết Tết Trung Thu là gì? Không biết cái bánh, cái kẹo, chiếc lồng đèn là gì… Điều đó cũng dễ hiểu, vì cơm ăn còn chưa đủ no, quần áo chưa đủ ấm thì lấy đâu ra một cái tết trung thu đây.

 

Thấy được sự thiếu thốn của các em và mong muốn mang đến cho các em một mùa Trung Thu thật là ý nghĩa. Công ty chúng tôi họp lại và quyết định dành ra một ngày quý báu, với một chút tấm lòng để cùng các em đón cái tết Trung Thu tuyệt vời.

 

 

Đoàn từ thiện chúng tôi đã dừng chân tại Sóc Măng Cải - xã Lộc Thiện - huyện Lộc Ninh - Bình Phước lúc đồng hồ đã điểm 10h15' giữa cái nắng thiêu đốt. Sóc Măng Cải - huyện Lộc Ninh chỉ cách đường biên giới Việt Nam - Campuchia khoảng 20 km 

 

 

 

Dù trong chuyến đi đường dài cũng khá mệt, nhưng chúng tôi nhanh chóng bắt tay vao việc chia quà vì không muốn các em nhỏ phải đợi quá lâu. Và bằng sự hắng hái đoàn kết, hơn 300 phần quà đã được gói xong chỉ chờ trao tặng cho các em nhỏ. 

 

 

Chúng tôi thực sự bất ngờ khi biết rằng các em đã đợi chúng tôi từ lúc sáng sớm cho tới tận giữa trưa nhưng vẫn với một không khí hóa hức. Cảm giác lúc này trong chúng tôi thật sự khó tả đúng là " Một miếng khi đói bằng một gói khi no".

 

 

Nhìn thấy nụ cười của các em, niềm vui của các em mà khiến chúng tôi có một cảm xúc dâng trào. Và niềm vui của các em chính là niềm vui của chúng tôi, mặc dù món quà nhỏ bé thôi nhưng nó cũng đủ làm các em ấm lòng để đón một cái tết Trung Thu đầy ý nghĩa. 

 

 

Kết thúc chuyến từ thiện, đoàn chúng tôi đã lưu lại khoảnh khắc này để một ngày nào đó khi quay trở lại đây sẽ thấy được sự đổi mới, sự phát triển của các người dân nơi đây. Từ đó các em nhỏ vùng quê nghèo xa xôi nơi đây sẽ có một cuộc sống ấm no, đầy đủ và sung túc hơn. Xin chân thành cảm ơn đến chính quyền xã Lộc Thiện tạo điều kiện giúp chúng tôi hoàn thành chuyến từ thiện một cách tốt đẹp. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến những chia sẻ của Volca trong chuyến từ thiện lần này. 

 

Bạn muốn phát triển spa của mình? NHỮNG BÍ QUYẾT SAU SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN THU HÚT KHÁCH!!

 

Trịnh Thị Chung

 

Đăng bình luận